Chiều ngày 23 tháng 8 năm 2023 tại Phòng Hội thảo Tầng 12 nhà A1 đã diễn ra buổi gặp mặt, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên đội tuyển Robot Khoa Điện tử và đội Robocon Nhật Bản – Đội đã vô địch ABU năm 2023 nhân chuyến sang Việt Nam cổ vũ đội tuyển Nhật Bản thi đấu ABU Robocon 2024 tổ chức tại Quảng Ninh. Tham dự chương trình có TS. Vũ Trung Kiên – TV Ban chỉ đạo các đội Robot Khoa Điện tử, các thầy cô giảng viên trong khoa và các sinh viên quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo robot.

Đây không chỉ là một sự kiện giao lưu kỹ thuật đơn thuần mà còn là một cơ hội quý báu để hai đội từ hai quốc gia có nền công nghệ tiên tiến gặp gỡ, trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực đầy thách thức nhưng cũng rất tiềm năng của công nghệ chế tạo robot.

TS. Vũ Trung Kiên đã thay mặt lãnh đạo Khoa Điện tử gửi lời cảm ơn các thành viên đội tuyển Robocon Nhật Bản 2023 đã nhận lời mời tham gia buổi hội thảo này, đồng thời chúc mừng đội tuyển trường các bạn một lần nữa lọt vào vòng chung kết ABU Robocon 2024. Chúc các bạn sẽ có kết quả cao nhất và có những trải nghiệm thú vị khi đến với đất nước Việt Nam. Với kỹ năng sư phạm tuyệt vời thầy đã dẫn dắt 2 đội tuyển nhanh chóng hội nhập và nhanh chóng tìm được tiếng nói chung. Chương trình hội thảo đã diễn ra với tinh thần cởi mở và nhiệt huyết, tạo nên không khí sôi động và gần gũi giữa các thành viên của hai đội. Nhờ vào sự chỉ dẫn đầy kinh nghiệm của thầy, các thành viên từ cả hai đội Robocon đã có thể chia sẻ những kiến thức và kỹ thuật mới nhất liên quan đến việc chế tạo và phát triển các hệ thống robot hiện đại. Từ các công nghệ tiên tiến trong cảm biến, điều khiển tự động cho đến các phương pháp tối ưu hóa thiết kế cơ khí, mọi khía cạnh của quá trình chế tạo robot đã được thảo luận một cách chi tiết.

Trong khuôn khổ sự kiện, thầy Vũ Trung Kiên cũng đã trang trọng trao tặng những phần quà ý nghĩa đến Đội Robocon Nhật Bản 2023 như một lời tri ân sâu sắc. Những món quà này không chỉ có giá trị vật chất mà còn thể hiện tinh thần hiếu khách, sự trân trọng và lòng biết ơn của Khoa Điện tử đối với sự hiện diện và những chia sẻ giá trị từ phía đội bạn. Đội tuyển Nhật Bản cũng tặng cho thành viên Robot khoa Điện tử những món quà mang đậm tình cảm và tình bạn thân thiết.

Sự kiện này không chỉ là một cơ hội để các đội Robocon trao đổi kinh nghiệm, mà còn mở ra triển vọng về những cơ hội hợp tác trong tương lai. Qua buổi hội thảo các đội Robocon từ hai trường Đại học của hai Quốc gia khác nhau đã có những chia sẻ thiết thực trong việc chế tạo robot không những vậy họ còn có cơ hội giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia. Hi vọng rằng, trong tương lai sẽ có thêm nhiều cơ hội để học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những công nghệ tiên tiến, và cùng nhau phát triển những giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực chế tạo robot.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chế tạo robot với các thành viên đội Robocon Nhật Bản 2023Đội tuyển Robocon Nhật Bản 2023 chụp ảnh cùng đội Robot khoa Điện tử

Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chế tạo robot với các thành viên đội Robocon Nhật Bản 2023TS. Vũ Trung Kiên - thành viên ban chỉ đạo các đội Robocon Khoa Điện tử

Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chế tạo robot với các thành viên đội Robocon Nhật Bản 2023Thầy Phạm Văn Chiến (bên trái) cùng cán bộ phiên dịch của công ty Letco nhà trường

Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chế tạo robot với các thành viên đội Robocon Nhật Bản 2023Các thành viên của đội tuyển Robocon Nhật Bản lắng nghe chia sẻ của các bạn Việt Nam

Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chế tạo robot với các thành viên đội Robocon Nhật Bản 2023Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chế tạo robot với các thành viên đội Robocon Nhật Bản 2023SV Đôn Mạnh Phòng (bên trái) đội trưởng đội Robot Khoa Điện tử

Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chế tạo robot với các thành viên đội Robocon Nhật Bản 2023Thành viên đội Robocon Nhật Bản thăm và điều khiển trực tiếp robot của Khoa Điện tử

Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chế tạo robot với các thành viên đội Robocon Nhật Bản 2023Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chế tạo robot với các thành viên đội Robocon Nhật Bản 2023Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chế tạo robot với các thành viên đội Robocon Nhật Bản 2023Các bạn siên và thầy cô có mặt tại buổi chia sẻ kỹ thuật

____________________________________

> Khoa Điện tử - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

> Địa chỉ: Tầng 12, toà nhà A1

> Gmail: doanthanhnien.hoisinhvien.fee@gmail.com

> Website: https://fee.haui.edu.vn/vn

> Fanpage: https://www.facebook.com/KhoaDienTuHaUI/

• Thứ Bảy, 11:41 24/08/2024

Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chế tạo Robot với các thành viên đội Robocon Nhật Bản 2023

Thứ Ba, 11:15 24/09/2024
Gặp mặt thí sinh và nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi "Thiết kế ứng dụng Nhúng 2024"

Thứ Hai, 16:31 09/09/2024
Đội tuyển Vô địch ABU Robocon 2024 Hồng Công (TQ) giao lưu cùng các thành viên đội Robocon Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Thứ Năm, 15:51 29/08/2024

Khoa Điện tử tổ chức Hội nghị viên chức người lao động, tổng kết năm học 2023 - 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học mới

Thứ Sáu, 17:23 23/08/2024

Kế hoạch tổ chức hội thảo về nghiên cứu, chế tạo robot