Kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn kiểm định ABET tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội mở ra cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp tham gia vào thị trường nhân lực toàn cầu.

Sau 04 ngày làm việc từ 15-18/10/2023, đợt đánh giá chính thức 05 chương trình đào tạo trình độ đại học tại HaUI đã bế mạc. Đây là một dấu mốc quan trọng hiện thực hoá mục tiêu phát triển Đại học Công nghiệp Hà Nội trở thành đại học ứng dụng đa lĩnh vực, trong đó có một số lĩnh vực đạt chuẩn quốc tế.

05 chương trình đào tạo (Khoa học Máy tính, Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Điện tử Viễn thông và Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử) được nhà trường lựa chọn và đăng ký kiểm định theo chuẩn ABET đã kết thúc sau 04 ngày làm việc đã kết thúc với kết quả tốt đẹp. Qua kết quả khảo sát chính thức, các chuyên gia của đoàn kiểm định ABET đã đưa ra các đánh giá, nhận định về 05 chương trình đào tạo của Đại học Công nghiệp Hà Nội là phù hợp với kế hoạch của nhà trường, đã đạt và vượt qua một số tiêu chuẩn quốc tế.

Trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, Hội đồng Kiểm định Kỹ thuật và Công nghệ Mỹ (Accreditation Board for Engineering and Technology – ABET) là một tổ chức kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo có uy tín trong cộng đồng quốc tế, được cộng đồng doanh nghiệp, các trường đại học đánh giá vào loại hàng đầu trên thế giới. Các trường đại học khi đạt chứng nhận kiểm định bởi tổ chức này sẽ góp phần nâng cao vị thế đào tạo trong khu vực và thế giới, rút ngắn khoảng cách về đào tạo giữa các trường đại học trong nước với các đại học uy tín trên thế giới. Người học sẽ được học với các điều kiện đảm bảo chất lượng cao, đồng bộ từ chuẩn đầu ra, hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ, năng lực quản trị chương trình, hệ thống giáo trình cập nhật mới, phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người học phát huy năng lực của bản thân và đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp.

Ngành CNKT (Công nghệ kỹ thuật) Điện tử Viễn thông là một trong những ngành đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. Việc đạt chuẩn kiểm định ABET sẽ tạo ra những cơ hội mới cho sinh viên tốt nghiệp, giúp các bạn sinh viên dễ dàng hội nhập vào thị trường nhân lực toàn cầu.

Một số hình ảnh của đoàn đánh giá làm việc với nhà trường và Khoa Điện tử:

Bế mạc phiên đánh giá chính thức chương trình đào tạo theo chuẩn kiểm định ABET tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội mở ra cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp tham gia vào thị trường nhân lực toàn cầu.

Lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp tại phiên bế mạc

Đoàn chuyên gia ABET tại phiên bế mạc

Thăm quan lớp học lý thuyết và phỏng vấn sinh viên

Chúc mừng chương trình đào tạo CNKT Điện tử viễn thông cùng với 4 chương trình đào tạo của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc đáp ứng tất cả các tiêu chí của chuẩn kiểm định ABET. Đây là điều kiện cần thiết để ủy ban ABET hoàn thiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận chính thức cho các chương trình đào tạo vào tháng 7/2024. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ là sơ sở đào tạo đầu tiên khu vực phía Bắc đạt chứng nhận kiểm định của tổ chức danh giá này.

Kết quả này có được chính là từ sự chung tay nỗ lực của tất cả cán bộ giảng viên, chuyên viên, kỹ thuật viên và toàn thể các bạn sinh viên khoa Điện tử trong suốt thời gian qua. Đây cũng là thành tích rất tích cực hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập khoa Điện tử và 125 năm thành lập trường ĐH Công nghiệp Hà Nội trong thời gian tới.

• Thứ Năm, 16:17 19/10/2023

Sinh hoạt lớp khóa 16 và 17 khoa Điện tử

Thứ Ba, 17:09 23/04/2024
Khai giảng lớp của Câu lạc bộ học thuật FEA kỳ 2 năm học 2023 -2024