Bế giảng khóa đào tạo ngắn hạn kỹ thuật Điện tử và Ô tô (Dự án Vitask)

Chiều ngày 14/8/2020, tại tầng 4 nhà A1 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra Lễ bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức Điện tử; 40 sinh viên khoa Điện tử và khoa Ô tô đã được cấp Chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Dự án VITASK thuộc trung tâm tư vấn và Giải pháp công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VITASK – Vietnam Technology Advice and Solution from Korea Center) với mục tiêu nhằm nâng cao về năng lực kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực, mở rộng hợp tác doanh nghiệp tạo nền móng cho sự tăng trưởng bền vững của Việt Nam. Trong khôn khổ Dự án, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn dành cho sinh viên nhà trường.

Dự Lễ Bế giảng có TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà trường; về phía dự án VITASK Ông An phó giám đốc trung tâm tư vấn và giải pháp công nghệ Việt Nam - Hàn quốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Khoa Điện tử, Ô tô và TT hợp tác Doanh nghiệp, các giảng viên, báo cáo viên, cùng toàn thể các sinh viên của lớp Bồi dưỡng kiến thức về điện tử.

Cảm nhận chung của sinh viên về khóa học: Sau khi học xong khoá học bồi dưỡng kiến thức điện tử Vitask, chúng em tích lũy được thêm cho mình thêm kiến thức mới về lập trình vi điều khiển AVR để điều khiển các thiết bị như led, màn hình oled, lcd, dotmatric,..., nó sẽ là giúp ích rất nhiều cho chúng em. Bên cạnh đó, chúng em còn trang bị thêm cho mình được kĩ năng hoạt động nhóm, trao đổi với nhau khi học tập, được thực hành điều khiển bộ kit điện tử của vitask,... Khoá đào tạo chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần (10 buổi) với hình thức học online. Tuy hình thức học online có nhiều bất cập và hạn chế, cũng như là hạn chế về ngôn ngữ khi trao đổi với giáo sư hàn quốc. Nhưng giáo sư và thầy Dương luôn cố gắng truyền tải đầy đủ nội dung tới tất cả mọi người. Có nhưng chương trình ví dụ dùng để hiển thị các chữ cái hàn quốc, giáo sư đã gợi ý và chỉ cho chúng em cách để cài đặt cũng như là làm sao để có thể hiển thị các chữ cái tiếng Việt lên thiết bị, cũng ngư là hiển thị tên của chính bản thân mình. Thầy Dương rất nhiệt tình truyền đạt lại từ giáo sư đến chúng em, đồng thời thầy cũng luôn hướng dẫn sinh viên trong quá trình lập trình điều khiển thiết bị, với mục đích là mỗi sinh viên đều có thể tự mình lập trình, kết nối và điều khiển được thiết bị đó. Thầy và sinh viên học tập rất vui vẻ và cũng có những kỉ niệm đáng nhớ. Đặc biệt buổi cuối, chúng em còn được làm quen với giám đốc công ty Vina Tech và nhận được lời mời tham quan công ty, đây là cơ hội cho chúng em có thể tìm hiểu về các công ty cũng như học hỏi thêm kiến thức cho bản thân. Em cảm thấy khoá học này là cực kì hữu ích, giúp bổ trợ thêm các kĩ năng, cũng như kiến thức cho sinh viên. Em rất cảm ơn nhà trường cũng như các trung tâm, khoa và các thầy cô tạo điều kiện cho sinh viên chúng em. Em mong sẽ có nhiều khoá học bổ trợ cho sinh viên.

Cùng nhìn lại những hoạt động ngày học tập và bế giảng khóa học

Bế giảng khóa đào tạo ngắn hạn kỹ thuật Điện tử và Ô tô (Dự án Vitask)Buổi đầu gặp mặt chia nhóm để tiện cho việc thực hành

Bế giảng khóa đào tạo ngắn hạn kỹ thuật Điện tử và Ô tô (Dự án Vitask)

Nhóm 2Bế giảng khóa đào tạo ngắn hạn kỹ thuật Điện tử và Ô tô (Dự án Vitask)