Cảm xúc ngày ra trường

Chút cảm nghĩ về ngày ra trường.

Với ai đó, bốn năm là một chặng đường. Nhưng với tôi, hơn thế nữa, bốn năm còn là một cuộc tình rất đậm.

Cảm xúc ngày ra trường"Ảnh minh họa: Cuộc tình 4 năm - tràng trai đang chở đồ án sau lưng"

Đã có lúc ta cảm thấy thời gian thật chậm chạp, một tiết học thật dài và bốn năm trời bao giờ mới hết đây? Nhưng có lẽ giờ đây, chính các bạn lại đang trải qua một cảm xúc mà tôi đã từng trải. Đó là muốn thời gian chậm lại.

Lễ bảo vệ Đề tài tốt nghiệp là dấu mốc quan trọng của cuộc đời, cũng là dấu mốc của cuộc tình bốn năm. Tôi gọi đó là cuộc tình của những cuộc tình. Và tôi gặp được những người thật đặc biệt trong cuộc đời. Tôi có những người thầy đáng yêu và đáng kính, một đám bạn tuyệt mà khi ở với chúng, tôi có thể là tôi nhất có thể và tôi cũng có những say nắng say mưa điên đảo tuổi hai mươi.

Khi thời gian chẳng còn lại bao lâu, tôi lại chỉ muốn nó dài thêm một chút. Và tôi hụt hẫng biết bao chỉ vì nghĩ đến việc chẳng còn được gặp thầy cô và bè lũ mỗi ngày. Giờ này năm ngoái là thời gian gấp rút chuẩn bị bảo vệ đề tài, tôi nhận ra điều này khi các em khóa dưới nhắn tin hỏi tôi tám mươi thứ. Đúng là bình thường thì chẳng thấy đứa nào hỏi han gì mà giờ "khi bảo vệ có phải sơ vin không" cũng hỏi. Chẹp! Tôi cũng từng như thế mà, lo như sắp lấy vợ vậy. Cảm giác vẫn còn y nguyên.

Cảm xúc ngày ra trường

Các em ạ. Rồi các em cũng sẽ cao chạy xa bay, ở lại vẫn chỉ là các thầy cô miệt mài chèo hết con đò này đến con đò khác. Và trong vô vàn điều nuối tiếc khi phải đã rời xa 5 tầng cao nhất nhà A1, có một điều các em hãy làm để sau này không phải tiếc nuối khi nghĩ lại, đó là trong lúc em mặc trên mình chiếc áo sơ mi đẹp nhất, cầm trên tay bó hoa tươi nhất, nở nụ cười toe toét nhất đứng trước Backdrop chụp bức ảnh kỷ niệm thì đừng quên bày tỏ sự biết ơn chân thành những người thầy, người cô mà mình yêu quý và giúp đỡ mình trong suốt những năm qua.

Nếu tốt nghiệp là cánh cửa mở ra để các em bước vào đời, thì thầy cô là những người đã trang bị cho nào áo giáp, nào phi thuyền, nào ý chí và trang điểm cho chúng ta thật xinh xắn để tự tin bước vào cuộc sống.

Và ngoài một tâm hồn đẹp mà bố mẹ đã vun đắp thì những hành trang mà thầy cô đã trang bị cho chúng ta, những trải nghiệm tuyệt vời của 4 năm Đại học là những thứ giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn.

Với chúng em, cả cuộc đời mới có một ngày trọng đại. Nhưng với thầy cô, mỗi năm lại đều phải chuẩn bị cho ngày trọng đại mà chẳng phải của mình.

Nhân những ngày vất vả này, em kính chúc các thầy cô nhiều sức khỏe, nhiệt huyết và nhiều sự hạnh phúc! Chúc các em, tất cả chúng ta sẽ luôn may mắn và thành công!

• Thứ Năm, 08:46 04/06/2020

Đội tuyển FEE_AUTOMATION đại diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội dự vòng chung kết cuộc thi Meca 2024

Thứ Hai, 13:23 01/07/2024

Thành viên ICD Lab đạt thành tích cao tại phong trao sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XV (năm học 2023 - 2024)