Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2024, tại phòng hội thảo tầng 3, tòa nhà A10, Trường Cơ khí - Ô tô đã diễn ra buổi gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật chế tạo robot giữa đội Robocon Hồng Kông - nhà vô địch ABU Robocon 2024 và đại diện thầy cô cùng sinh viên trong đội tuyển Robocon của Trường Cơ khí – Ô tô, Khoa Điện và Khoa Điện tử.

Đội tuyển Robocon Hồng Kông (Trung Quốc) vừa tham gia chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) 2024 tại Quảng Ninh vào ngày 25/8. Vượt qua các đội tuyển tới từ 12 quốc gia, vùng lãnh thổ, với chiến thuật mưu trí cùng bản lĩnh thi đấu vững vàng, đội thi đã giành chức vô địch ABU Robocon 2024. Tính từ năm 2002 đến nay, đây là lần thứ 3 đội thi Hồng Kông (Trung Quốc) giữ vị trí vô địch ABU Robocon.

Chia sẻ các thông tin trong lĩnh vực nghiên cứu robot của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Các thành viên từ cả hai đội đã có cơ hội trình bày và chia sẻ chi tiết về những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu, từ thiết kế cơ khí cho đến các thuật toán điều khiển phức tạp mà họ đã và đang áp dụng.

Đội Robocon Hồng Kông đã mang đến nhiều bài học quý giá từ các dự án robot tiên tiến mà họ đã thực hiện, nhấn mạnh vào những thách thức mà họ đã gặp phải và những giải pháp sáng tạo mà họ đã phát triển. Những kinh nghiệm này không chỉ giúp ích cho đội Khoa Điện tử trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm robot của mình, mà còn mở ra cơ hội học hỏi và hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai. Đội Khoa Điện tử cũng không kém phần ấn tượng khi giới thiệu các công nghệ mới trong chế tạo robot mà họ đang nghiên cứu, cùng với những định hướng tương lai nhằm cải tiến và tối ưu hóa các giải pháp kỹ thuật.

Đội tuyển Vô địch ABU Robocon 2024 Hồng Công (TQ) giao lưu cùng các thành viên đội Robocon Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Thành viên đội tuyển Robocon Hồng Công giao lưu cùng sinh viên HaUI

Buổi hội thảo không chỉ giới hạn trong phần thảo luận lý thuyết, mà còn kết hợp với các hoạt động thực tiễn. Cả hai đội đã cùng tham quan khu vực làm việc của đội Robocon Khoa Điện tử, nơi trưng bày các sản phẩm và mô hình robot đang được phát triển. Các thành viên của đội Robocon Hồng Kông đã trực tiếp trải nghiệm các công nghệ mới trong phòng thí nghiệm của Khoa Điện tử, từ đó nảy sinh nhiều ý tưởng sáng tạo và chia sẻ thêm những cách thức để áp dụng công nghệ vào thực tiễn một cách hiệu quả.

Đội tuyển Vô địch ABU Robocon 2024 Hồng Công (TQ) giao lưu cùng các thành viên đội Robocon Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đội tuyển Robocon Hồng Kông, TS. Lê Việt Anh – Phó trưởng phòng - Phòng Hợp tác đối ngoại gửi lời chúc mừng đoàn đã dành chức vô địch trong vòng chung kết.

Kết thúc buổi gặp mặt, TS. Lê Việt Anh – Phó Trưởng Phòng Hợp tác Đối ngoại đã có lời phát biểu cảm ơn đội Robocon Hồng Kông (Trung Quốc) vì những chia sẻ hết sức giá trị và hữu ích. Sự kiện đã khép lại với nhiều kết quả tích cực, đánh dấu một bước tiến mới trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các đội robot trong khu vực. Đây cũng là cơ hội lớn để củng cố mối quan hệ quốc tế trong cộng đồng robot học, từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực công nghệ cao.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu sinh viên:

Đội tuyển Vô địch ABU Robocon 2024 Hồng Công (TQ) giao lưu cùng các thành viên đội Robocon Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Đội tuyển Robocon của hai Trường chụp ảnh lưu niệm

Đội tuyển Vô địch ABU Robocon 2024 Hồng Công (TQ) giao lưu cùng các thành viên đội Robocon Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Các thầy cô trường và các bạn sinh viên 2 trường tại buổi giao lưu

Đội tuyển Vô địch ABU Robocon 2024 Hồng Công (TQ) giao lưu cùng các thành viên đội Robocon Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Đội tuyển Vô địch ABU Robocon 2024 Hồng Công (TQ) giao lưu cùng các thành viên đội Robocon Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Đội tuyển Vô địch ABU Robocon 2024 Hồng Công (TQ) giao lưu cùng các thành viên đội Robocon Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Đội tuyển Vô địch ABU Robocon 2024 Hồng Công (TQ) giao lưu cùng các thành viên đội Robocon Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Đội tuyển Vô địch ABU Robocon 2024 Hồng Công (TQ) giao lưu cùng các thành viên đội Robocon Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Trong tương lai, hai đội kỳ vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm để không ngừng nâng cao năng lực sáng tạo và đổi mới trong lĩnh vực robot học.

• Thứ Năm, 15:51 29/08/2024

Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chế tạo Robot với các thành viên đội Robocon Nhật Bản 2023

Thứ Ba, 11:15 24/09/2024
Gặp mặt thí sinh và nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi "Thiết kế ứng dụng Nhúng 2024"